THẢO DƯỢC VIỆT NAM- KHO BÁU TRÊN ĐẤT NƯỚC TA

Đăng bởi Công ty ATEMIS Wednesday, 04/08/2021
THẢO DƯỢC VIỆT NAM- KHO BÁU TRÊN ĐẤT NƯỚC TA

THẢO DƯỢC VIỆT NAM- KHO BÁU TRÊN ĐẤT NƯỚC TA

💖 Hàng ngàn năm qua, ông cha ta đã có kinh nghiệm sử dụng cây cỏ làm thuốc chữa bệnh cho con người. Với lý luận dựa trên nền tảng triết học cổ Âm Dương, Ngũ Hành kết hợp với thực tế chữa bệnh, các bậc thần y Việt Nam đã xây dựng hệ thống Nam dược từ lý luận đến thực hành.

💖Theo thống kê sơ bộ, nước ta có tới gần 12.000 loài thực vật bậc cao không chỉ có vai trò là lá phổi xanh điều hòa khí hậu, mà còn mang đến một tiềm năng to lớn về tài nguyên cây thuốc nói riêng cùng với tài nguyên dược liệu nói chung.

💖Từ thời thượng cổ đến nay, thảo dược vẫn luôn giữ vai trò trọng yếu trong việc duy trì sức khỏe và hạnh phúc của các cộng đồng người trên toàn thế giới. Việt Nam may mắn nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của Châu Á, với ba phần tư diện tích phần lục địa là đồi núi, trải dài từ Bắc xuống Nam. Những điều kiện tự nhiên như vậy đã thực sự ưu đãi cho đất nước ta một hệ thống sinh thái rừng phong phú và đa dạng.

💖Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mà ta đứt tay, có thể ra vườn hái lá nhai đắp vô cầm máu. Hay bất cứ triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, lên mủ....đều có thảo dược quanh ta đối trị.

Thảo dược Việt Nam có thể được khai thác thành các công dụng chủ yếu sau:

✔️Kết hợp thành các bài thuốc trị các loại bệnh đặc thù. ( thuốc Nam, thuốc Bắc)

✔️Phối hợp trở thành trà để ta uống thay nước hàng ngày, giúp ổn định cơ thể theo thời gian.

✔️Hay có thể trở thành những nồi nước làm sạch và điều trị ngoài da.

Thời xưa chưa có hóa chất, các loại lá sẽ được dùng kết hợp để nấu thành 1 nồi nước tắm, nước gội đầu hay thậm chí nồi nước xông giải cảm để có thể trị tận gốc những bệnh lý ngoài da của mình.

Ngày nay nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian để ngâm cứu các bài thuốc từ thảo dược, thì cũng đã có nhiều sản phẩm cô đặc theo nhiều phương pháp khác nhau để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể có được những sản phẩm hiệu quả.

Chính vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể lựa chọn được những sản phẩm từ thảo dược thực sự lành tính và hữu ích cho bản thân nhé.

Gửi bình luận