Giải pháp trị nấm da đầu từ thiên nhiên

Đăng bởi Công ty ATEMIS Wednesday, 04/08/2021
Giải pháp trị nấm da đầu từ thiên nhiên

NẤM DA ĐẦU VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP THÂN THIỆN TỪ TỰ NHIÊN

Tác nhân gây ra nấm ở da đầu là vi khuẩn nấm gàu, chúng cư trú trong nang tóc và da đầu, gây xuất hiện những vảy gàu nhỏ, ở từng khu vực nhiễm bệnh có mảng màu trắng đục đóng vảy lớn.

CÁC CẤP ĐỘ PHÁT TRIỂN CỦA NẤM DA ĐẦU

☑️Xuất hiện vảy gàu, rụng tóc và có cảm giác ngứa

☑️Cảm giác ngứa tăng lên, có thể xuất hiện mụn da đầu

☑️Giai đoạn nặng nhất là tình trạng tóc rụng không kiểm soát

GIẢI PHÁP TỰ NHIÊN CHO TÌNH TRẠNG NẤM DA ĐẦU

Có một số biện pháp tự nhiên khắc phục hiệu quả với các trường hợp nấm da đầu nhẹ hoặc bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp với điều trị bằng thuốc để tăng hiệu quả.

☑️ Dùng chanh

Chanh chứa acid tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt nấm tốt. Cách trị nấm bằng chanh là sử dụng nước cốt chanh pha loãng, thoa hỗn hợp lên tóc và massage trong 10 - 15 phút trước khi xả sạch.

☑️ Dùng tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có tác dụng chống nấm và thúc đẩy làm lành tổn thương da. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần 1 - 2 giọt tinh dầu tràm trà nguyên chất trộn với dầu dừa để ủ tóc. Thực hiện cách ngày kiên trì để thấy được kết quả.

☑️Dầu dừa

Massage da đầu bằng dầu dừa từ 1 - 2 phút không những giảm bớt ngứa ngáy, khó chịu do nấm da đầu mà tinh chất dưỡng còn nuôi dưỡng tóc rất tốt.

☑️ Dầu gội dược liệu Enzyme's

Những biện pháp bằng sản phẩm tự nhiên trên thì sẽ có một nhược điểm là không dùng thường xuyên được. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng dầu gội dược liệu Enzyme's hàng ngày để có thể cải thiện dần tình trạng nấm da đầu, giúp da đầu thông thoáng và ngăn nấm ngứa quay trở lại.

----------------------------

Gửi bình luận